Một người dùng Iphone đã mất 17,1 BTC vì “sơ suất” của Apple

Author
vithuyle01
Junior Member
2021/04/03 04:15:48 (permalink)

Một người dùng Iphone đã mất 17,1 BTC vì “sơ suất” của Apple

 
 
Theo bài báo của Washington Post, một người mua iphone cho biết rằng rằng anh đấy đã không may khi trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo khiến anh mất gần như tất cả số tiền tiết kiệm cả thế cục – 17,1 BTC. Theo nạn nhân, việc này bắt nguồn từ sự sơ ý của Apple trong việc quản lý các app chạy trong Apple Store.
Theo bài báo, Phillipe Christodoulou – người đã dùng ví lạnh Trezor để lưu trữ BTC của mình – đã tìm kiếm app Trezor trên Apple Store mà không hề biết rằng SatoshiLabs (nhà cung cấp ví Trezor) chỉ sản xuất ứng dụng này cho máy tính để bàn (dành cho macOS, Windows và Linux) mà ko cung cấp áp dụng này cho trang bị di động (iOS hoặc Android). 
[image]https://lh4.googleusercontent.com/EwLPC7VlLq5cGxIScxizKovqdcDK3jVsHIdZk4SC6AJsOHU0NlvRF0wKgzvA3VP_EFk_P66RNxFZQP8a-RKs_xGZNnA8nYWPwBSLq2g4HK7E3DXV896UeYfM1kir1DqEkAnVsWWN[/image]
Chính vì vậy, app mà Christodoulou đã vận chuyển về là một app mạo, trông giống như chúng được phát triển bởi SatoshiLabs. 
Christodoulou nhắc với Washington Post trong một cuộc phỏng vấn rằng anh đã mô tả vụ việc với FBI và anh nhận thấy tức giận với Apple vì đã lăng xê App Store như một nơi an toàn/đáng tin cậy với mỗi ứng dụng xuất hiện trên đó đều được kiểm tra tỷ mỉ trước khi được chấp thuận:
Họ đã phản bội niềm tin mà tôi dành cho họ. Apple cần chịu phận sự cho điều này 
không lâu sau ấy, phát ngôn viên của Apple, Fred Sainz đã lên tiếng về vụ việc:
Niềm tin của khách hàng là nền móng cho lý do vì sao chúng tôi cho ra App Store và chúng tôi chỉ làm sâu sắc hơn cam kết ấy bắt đầu từ đó. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng App Store là thị trường ứng dụng an toàn nhất trên toàn cầu và chúng tôi không dừng cố gắng để duy trì tiêu chuẩn đó cũng như tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo kê của App Store. Trong một số tình trạng tránh được, khi bọn tù nhân lừa đảo quý khách của chúng tôi, chúng tôi sẽ chóng vánh hành động chống lại các kẻ này cũng như để ngăn chặn các hành vi như vậy trong khoảng thời gian dài
Kristyna Mazankova, phát ngôn viên của SatoshiLabs, nhắc với Washington Post rằng họ đã thông báo cho Apple về một “ứng dụng sao chép” vào ngày 1 tháng hai. Christodoulou cho biết Apple đã xóa ứng dụng này vào ngày 3 tháng hai, nhưng áp dụng quay trở lại cửa hàng ứng dụng vài ngày sau đó trước khi bị xóa lần nữa.
Rõ ràng, áp dụng mạo Ban đầu đã được gửi cho Apple dưới dạng app “cryptography” có thể “mã hóa các tệp iPhone và lưu trữ mật khẩu”, nhưng trong một phiên bản sau đó, áp dụng này đã biến thành một ví tiền điện tử.
Theo Christodoulou, trong đa dạng năm, anh đã hold 18.1 BTC; anh đấy đã gửi một trong số bitcoin này đến BlockFi và 17,1 bitcoin khác nằm trong ví Trezor của anh ấy. 
Anh đó nói rằng sau lúc tải xuống áp dụng giả mạo, anh đấy đã kết nối ví Trezor của mình với máy tính và sau ấy phát hiện ra rằng 17,1 BTC của anh ấy đã biến mất.
Christodoulou cho biết mình đang phải gặp bác sĩ tâm lý vào lúc này và anh ấy vẫn chưa nhận được tin tức từ Apple.
 
#1

0 Replies Related Threads

    Jump to: